Microsoft thay đổi hàng triệu người sử dụng phần mềm văn bản với Copilot

Ngày 16/3, Microsoft đã giới thiệu Copilot, loạt tính năng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho các ứng dụng văn phòng phổ biến như Word, Excel, PowerPoint.

Hôm nay, Microsoft công bố tiện ích Copilot mới được hỗ trợ bởi AI cho các ứng dụng và dịch vụ Microsoft 365 của mình, được thiết kế để hỗ trợ mọi người khi tạo tài liệu, email, bản trình bày, v.v. Copilot, được cung cấp bởi GPT-4 từ OpenAI, sẽ hoạt động bên cạnh các ứng dụng Microsoft 365 giống như một trợ lý, xuất hiện trong thanh bên dưới dạng chatbot cho phép người dùng Office triệu tập nó để tạo văn bản trong tài liệu, tạo bản trình bày PowerPoint dựa trên tài liệu Word hoặc thậm chí giúp sử dụng các tính năng như PivotTable trong Excel. Copilot của Microsoft đã bị rò rỉ vào đầu ngày hôm nay.

Jared Spataro, người đứng đầu Microsoft 365 cho biết. “Copilot là một cách làm việc thông minh hoàn toàn mới, nó sẽ thay đổi cách làm việc của hàng triệu người mỗi ngày.”

Theo đó, chức năng của Copilot trong Microsoft Word sẽ viết, chỉnh sửa và tóm tắt nội dung văn bản dựa trên mô tả ngắn. Người dùng có thể đính kèm tài liệu để ứng dụng tổng hợp và đưa vào nội dung.

Trong Microsoft Teams, Copilot sẽ tự động ghi chú và tóm tắt nội dung cuộc họp. Với Outlook, tính năng này có khả năng tóm tắt nội dung email để gợi ý người dùng trả lời.

Nếu người dùng yêu cầu vẽ biểu đồ hoặc phân tích dữ liệu trong Microsoft Excel, Copilot sẽ phản hồi nhanh chóng. Tính năng này thậm chí có thể chuyển file Word thành slide trình chiếu PowerPoint chỉ trong vài giây.

Theo CNN, sự kiện của Microsoft diễn ra một tháng sau khi công ty tích hợp chatbot vào công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge. Ngày 14/3, Google cũng ra mắt loạt công cụ AI trong Gmail, Sheets và Docs để hỗ trợ người dùng.

Trước đó, OpenAI đã tiết lộ mô hình ngôn ngữ GPT-4 với loạt cải tiến so với bản tiền nhiệm. Đây cũng là mô hình đứng sau chatbot của Bing.

Microsoft cho biết đang thử nghiệm Copilot với một nhóm nhỏ khách hàng doanh nghiệp, trước khi mở rộng quy mô và phát hành chính thức trong vài tháng tới.

Nguồn: Theverge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *