Hướng dẫn Phân loại đơn khởi kiện trực tuyến – QLTA

Để thực hiện các chức năng về xử lý phân loại đơn khởi kiện trực tuyến (đương sự nộp đơn từ hệ thống dịch vụ công quốc gia, trang nopdonkhoikien.toaan.gov.vn) các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Lưu ý: Để thực hiện chức năng Phân loại đơn khởi kiện trực tuyến trên hệ thống, tài khoản của bạn phải được cấp quyền “Phân loại đơn khởi kiện trực tuyến” (Vui lòng liên hệ bộ phận CNTT cấp tỉnh để kiểm tra quyền tài khoản).

Bước 1: Truy cập trang Quản lý giám sát hoạt động Tòa án theo địa chỉ:

qlta.toaan.gov.vn

Đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đã được cấp.

Bước 2: Chọn chức năng Quản lý án sơ thẩm, phúc thẩm:

Tại Tab Trang chủ sẽ xuất hiện danh sách các đơn khởi kiện trực tuyến cần phân loại (Nếu không thấy danh sách này là không có đơn hoặc bạn không có quyền xử lý đơn)

Nhấn vào nút Thao tác “Phân loại đơn”

Tại cửa sổ Phân loại đơn khởi kiện trực tuyến mới xuất hiện (Nếu không thấy hãy chỉnh lại cài đặt Popup của trình duyệt, cho phép xuất hiện cửa sổ mới từ trang qlta).

Kiểm tra sơ lược thông tin người khởi kiện, người bị kiện. Chọn Quan hệ pháp luật và Quan hệ pháp luật thống kê.

Sau đó nhấn nút Lưu.

Bước 3: Tùy theo Quan hệ pháp luật đã chọn lưu, bạn hãy truy cập tương ứng vào danh sách các vụ việc Dân sự/HNGĐ/KD,TM/Lao động/Hành chính… Tiếp tục chọn nút Danh sách, chọn Tìm kiếm sẽ nhìn thấy vụ việc vừa lưu, lúc này bạn hãy nhấn nút “Chọn vụ việc” để tiếp tục xử lý.

Bước 4: Chọn Menu A – 1.1 Thông tin đơn để kiểm tra thông tin đơn khởi kiện:

Bước 5: Chọn 1.3 Danh sách đương sự để xem thông tin đương sự

Bước 6: Chọn 2. Giao nhận tài liệu chứng cứ để kiểm tra các tài liệu đính kèm theo đơn, nhấn nút mũi tên để tải về và In lưu.

Bước 7: Chọn 3. Thẩm phán giải quyết đơn, tại đây chọn Thẩm phán được phân công xử lý đơn khởi kiện trực tuyến, Người phân công và Ngày phân công; sau đó nhấn Lưu.

Bước 8: Chọn mục 4. Giải quyết đơn > Chọn Thao tác “Xử lý đơn” > Chọn biện pháp giải quyết/Yêu cầu, Ngày giải quyết/yêu cầu, nhập nội dung yêu cầu, thời hạn, lý do, ngày thông báo và số thông báo.

Sau đó nhấn nút Lưu để thông báo đến Người khởi kiện tình trạng hồ sơ và các yêu cầu bổ sung thêm.

Sau khi gửi Thông báo Yêu cầu bổ sung hồ sơ, lúc này hệ thống sẽ thông báo đến tài khoản của người khởi kiện các yêu cầu cần phải điều chỉnh để đủ điều kiện thụ lý đơn, nếu hết thời hạn yêu cầu bổ sung mà người khởi kiện không bổ sung đơn, bạn hãy tiến hành thao tác “Trả lại đơn” tương tự như thao tác “Yêu cầu bổ sung đơn” .

Trên đây là hướng dẫn sơ lược về thao tác quá trình Phân loại đơn khởi kiện trực tuyến của hệ thống QLTA. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *