Hướng dẫn đăng ký và đánh giá trải nghiệm YouTube Premium

Trải nghiệm YouTube Premium: Rất giá trị!

Sau hơn hai năm sử dụng, mình thấy Premium là gói thuê bao rất giá trị nhưng mãi tới hôm nay (12/4) thì YouTube mới mang nó về Việt Nam. Ngoài xem video không quảng cáo thì Premium còn cho mình nghe nhạc thông qua YouTube Music và sử dụng các tính năng mới, độc quyền mà người dùng miễn phí không có được.

Chúng ta có thể mua Premium thông qua app YouTube trên iPhone, Android hoặc từ trình duyệt web. Sau khi đã đăng nhập tài khoản, từ giao diện chính của app YouTube điện thoại, bấm vào profile ở góc trên bên phải và chọn Mua YouTube Premium.

Gói cá nhân sẽ là 79 ngàn một tháng nhưng nếu mua trên app YouTube trên iPhone thì giá là 105 ngàn một tháng. Sở dĩ có sự chênh lệch này là Apple thu phí khi chúng ta mua thông qua App Store. Chúng ta hoàn toàn có thể mua từ điện thoại Android hoặc trên web để tránh bị mất khoản phí đó, tức là 79k/tháng.

Với gói gia đình (5 người sử dụng) thì giá là 149k/tháng trong khi gói sinh viên là 49k/tháng. Nhìn chung thì chưa tới 3 ngàn mỗi ngày, chúng ta đã có thể sử dụng Premium được rồi. Theo trải nghiệm của mình thì sẽ không giới hạn số thiết bị, như gói cá nhân mình đang dùng thì mình có thể dùng với hai điện thoại, iPad, máy tính và TV ở nhà một cách thoải mái.

Nếu mua từ app YouTube trên iPhone (giá 105k/tháng) thì chúng ta thanh toán trực tiếp qua App Store như thông thường.

Nếu mua từ trình duyệt web thì thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc GPay, cả hai đều dùng được tại Việt Nam.

Nếu mua từ app YouTube trên Android thì ngoài thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, chúng ta còn có thể thanh toán qua MoMo nữa.

Đó là lợi ích lớn nhất của gói thuê bao Premium này. Bất kể video gì thì chúng ta sẽ không bị một mẩu quảng cáo nào làm phiền, đặc biệt là những quảng cáo chất lượng kém, gây ức chế. Đó là những quảng cáo mà Google nhúng vào đầu hoặc giữa các đoạn video khi xem thôi nha, còn bản thân các nhà xuất bản hay sáng tạo nội dung mà họ chèn quảng cáo từ khi làm video (trước khi xuất bản lên YouTube) thì chúng ta vẫn phải xem, tuy nhiên số đó là không nhiều.

YouTube Music

Đây là app nghe nhạc chúng ta sẽ có sau khi mua Premium, tức là với 79 ngàn thì ngoài xem video không quảng cáo chúng ta còn có thêm một nguồn để nghe nhạc phong phú. Với một số bài nhạc, mình tìm trên Apple Music không có nhưng YouTube Music có, chứng tỏ nó cũng rất phong phú về nguồn nhạc, đặc biệt là nhạc Việt. App này cũng có giao diện dễ sử dụng với các gợi ý về tâm trạng nghe nhạc, các playlist theo sở thích của chúng ta và cả khả năng tải nhạc, playlist, album về nghe khi không có mạng.

Trên iPhone thì mình có thể sử dụng PiP, xem video bên ngoài app YouTube. Hay như sắp tới là chất lượng bitrate của video khi xem với gói Premium sẽ cao hơn gói miễn phí. Đó là những độc quyền và ưu đãi mà YouTube dành riêng cho gói trả phí. Trong tương lai khi có các tính năng mới thì người dùng gói này cũng được sử dụng trước hoặc độc quyền mà gói miễn phí không bao giờ có.

Nếu bạn là người xem video nhiều thì nên và mua ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *