Cách liên kết Apple Pay với thẻ VISA tại Việt Nam

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách liên kết Apple Pay với thẻ VISA của một số ngân hàng tại Việt Nam.

Cập nhật: từ hôm nay 8/8, Apple chính thức hỗ trợ ví Apple Pay tại Việt Nam.

Apple Pay là gì? Apple Pay khả dụng ở những quốc gia nào?

Apple Pay là dịch vụ thanh toán tích hợp của Apple, cho phép người dùng giao dịch không cần thẻ. Ví điện tử riêng của Apple được sử dụng lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2014.

Apple luôn nhấn mạnh về khả năng bảo mật trong khi ra mắt công nghệ này. Khi thanh toán giao dịch có hỗ trợ Apple Pay, cửa hàng sẽ không thể có thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, thẻ tín dụng, v.v.

Để thanh toán bằng Apple Pay, màn hình iPhone sẽ tự sáng lên và mở ứng dụng Wallet (Ví). Người dùng chỉ cần chạm điện thoại để sử dụng thẻ, và xác nhận thanh toán bằng Touch ID hoặc mã PIN.

Dưới đây là một số quốc gia có hỗ trợ ví Apple Pay:

Khu vựcQuốc gia
Châu PhiNam Phi
Châu Á – Thái Bình DươngÚc, Trung Quốc Đại lục, Hồng Kông, Nhật Bản, Ma Cao, New Zealand, Singapore, Đài Loan, Kazakhstan
Châu ÂuÁo, Belarus, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Síp, Đan Mạch, Cộng hòa Séc, Estonia, Quần đảo Faroe, Phần Lan, Pháp, Georgia, Đức, Hy Lạp, Greenland, Guernsey, Hungary, Iceland, Ý, Jersey, Đảo Man, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Montenegro, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, San Marino, Serbia, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Ukraina, Vương quốc Anh, Vatican
Caribe và Mỹ LatinhBrazil, Mexico
Trung ĐôngIsrael, Ả Rập Xê-út (Saudi Arabia), Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)
Bắc MĩCanada, Hoa Kỳ

Hiện tại, Apple Pay đã chính thức hỗ trợ tại Việt Nam. Nếu như trước đây, người dùng phải chuyển vùng để liên kết thẻ Visa của ngân hàng Việt Nam với ví Apple Pay thì bây giờ hoàn toàn có thể liên kết chính thống với một số loại thẻ ngân hàng Việt.

Một ngân hàng Việt Nam có hỗ trợ trên ví Apple Pay

  • Vietcombank: thẻ Visa
  • ACB: thẻ Visa
  • MB Bank: thẻ Visa
  • Techcombank: thẻ Visa
  • Sacombank: thẻ Visa (Trừ dòng thẻ Sacombank Pay Card)
  • VPBank: thẻ Visa, MasterCard

Hướng dẫn thêm thẻ Visa vào Apple Pay

Để liên kết thẻ ngân hàng vào ví Apple Pay thành công, tốt nhất bạn nên cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất là iOS 16.6.

Truy cập ứng dụng Wallet (Ví), rồi nhấn nút Thêm hoặc nhấn dấu + ở góc trên cùng bên phải và lần lượt nhập thông tin thẻ của mình. Nhập mã xác nhận gửi về điện thoại là hoàn tất.

Trong trường hợp ứng dụng Wallet không có sẵn trên Màn hình chính, bạn có thể vào ứng dụng Cài đặt và kéo xuống tìm . Sau đó nhấn Thêm thẻ.

Tiếp theo chọn loại thẻ bạn muốn thêm vào Ví > nhấn Continue để tiếp tục.

Bạn có thể chọn Add Card để hệ thống quét thẻ vật lý và thêm tự động vào Ví hoặc chọn Enter Card Details Manually để thêm thẻ thủ công, rồi nhấn Next.

Như vậy, bạn có thể bắt đầu sử dụng Apple Pay để thanh toán ở những nơi có hỗ trợ loại ví điện tử này.

Hướn dẫn thanh toán bằng ví Apple Pay

Khi đã liên kết thẻ thanh toán vào ví, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn hai lần, thiết bị sẽ yêu cầu xác nhận bằng Touch ID/FaceID hoặc nhập mật khẩu.

Bạn chỉ cần đưa đầu máy iPhone vào máy POS. Thiết bị rung lên và trên màn hình xuất hiện dấu tích kèm dòng chữ Xong (Done) có nghĩa là bạn đã thanh toán thành công.

Đây là hình thức thanh toán vô cùng nhanh chóng, giúp bạn thanh toán chỉ với một cú chạm điện thoại mà không cần phải quét mã QR hay quẹt thẻ vật lý.

Theo dõi it.tandbrvt.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay ho nhé.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *