5 điểm mới trên ứng dụng VNeID mà ai cũng cần biết!

Bản cập nhật 2.1.1 của ứng dụng Định danh điện tử VNeID đã được bổ sung nhiều để khắc phục lỗi và cập nhật tính năng mới. Người dùng có thể cập nhật ứng dụng định danh điện tử trên Google Play và App Store.

Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư – Bộ Công an tuần trước phát hành phiên bản VNeID 2.1.1 để khắc phục lỗi và cập nhật tính năng mới gồm: 

– Bổ sung hướng dẫn sử dụng

– Đổi thuật ngữ “Cảnh báo lừa đảo” thành “Cảnh báo thủ đoạn tội phạm”

– Bổ sung thông báo kết quả phê duyệt tích hợp của Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe, Đăng ký xe, Người phụ thuộc, lịch sử cấp CMND/CCCD. 

– Tích hợp thông tin đối tượng truy nã.

– Bổ sung xử lý đối với các tài khoản bị hết hiệu lực tại cơ quan chức năng: Kích hoạt tài khoản, Quên mật khẩu… 

Như vậy, tính năng “Thông báo kết quả phê duyệt tích hợp của Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe, Đăng ký xe, Người phụ thuộc, lịch sử cấp CMND/CCCD” đã được thêm vào VNeID. Đây là tính năng giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi và biết được quá trình cũng như kết quả của tích hợp trên Ví giấy tờ của mình. 

Ngoài ra, tính năng mới “Tích hợp thông tin truy nã” giúp người sử dụng có thể phối hợp cùng cơ quan chức năng trong khâu phát hiện, tố giác đối tượng truy nã. 

Người dùng có thể tìm kiếm thông tin đối tượng truy nã và tố giác tội phạm đang bị truy nã trên ứng dụng VNeID

Trong khi đó, tính năng tích hợp thông tin về quá trình tham gia bảo hiểm xã hội được nhiều người mong chờ lại chưa hỗ trợ thao tác trên ứng dụng. Theo tổng đài VNeID, người dùng phải ra công an khu vực để đăng ký. Cán bộ phụ trách sẽ kiểm tra thông tin và gửi dữ liệu lên hệ thống. Sau đó, dữ liệu được chuyển đến bộ ngành phụ trách để đối chiếu, nếu trùng khớp sẽ trả về kết quả và đưa lên ứng dụng. Hiện để theo dõi thông tin trực tuyến bảo hiểm xã hội, người dùng có thể truy cập ứng dụng VssID. 

Về phần sửa lỗi, một số lỗi gây khó chịu như đăng nhập trên thiết bị mới đã được cải thiện. 

Người dùng có thể tải và cập nhật ứng dụng Định danh điện tử VNeID củaTrung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư – Bộ Công an mới nhất trên 2 kho ứng dụng Google Play và App Store.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *